Bộ nhớ được xem là quá trình phức tạp, được hình thành từ một số hoạt động khác nhau của não bộ. Hôm nay chuyên mục xin đề cập một số biện pháp giúp tăng cường trí nhớ giúp bạn, nhưng bạn cần hiểu được quá trình hoạt động của bộ nhớ trước đã.

110626_brain

Về cơ bản, quá trình hoạt động của bộ nhớ gồm 3 quá trình:

  1. Tạo ra một bộ nhớ
  2. Củng cố bộ nhớ
  3. Nhắc lại bộ nhớ

Một khi bộ não của chúng ta không thể nhắc lại bộ nhớ nữa thì chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn mất trí nhớ. Mức độ nặng nhẹ của giai đoạn này khác nhau ở mỗi người và điều làm nên sự khác biệt này chính là cách mà mỗi người áp dụng để củng cố, tăng cường trí nhớ.

  1. Thiền là cách làm tăng trí nhớ làm việc của bạn

Thiền là biện pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng để tăng cường trí nhớ của mình. Khi chúng ta ngồi thiền, bộ não ngừng xử lý thông tin do vậy có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại.

thien

  1. Uống cà phê để tăng cường trí nhớ của bạn

Cafe giúp tác động vào quá trình củng cố trí nhớ, vì thế giúp bộ não lưu trữ lại thông tin tốt hơn.

  1. Ăn quả mọng giúp tăng cường trí nhớ dài hạn tốt hơn

Các loại quả mọng như: quả việt quất, quả dâu tây, phúc bồn tử… có chứa các chất giúp tăng cường những kết nối hiện tại trong não, vì thế, có thể giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, cải thiện trí nhớ dài hạn tốt hơn.

3_54

  1. Tăng cường trí nhớ bằng cách nhai kẹo cao su

–  Nhai kẹo cao su là biện pháp giúp tăng cường trí nhớ nhờ vào việc tăng hoạt động trong vùng hippocampus, một khu vực quan trọng của não bộ có tác dụng ghi nhớ thông tin.

–  Bên cạnh đó, việc nhai kẹo cao su làm tăng lượng oxy lên não nhờ đó giúp tăng khả năng tập trung và chú ý.

  1. Ngủ nhiều hơn để tăng cường trí nhớ của bạn

Cách tăng cường trí nhớ từ giấc ngủ được chứng minh là một trong các biện pháp hiệu quả nhất. Thậm chí chỉ cần một giấc ngủ ngắn cũng sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ cho mình.

  1. Bổ sung các chất tăng cường trí nhớ bảo vệ não bộ từ thuốc tăng cường trí nhớ Vitacare Vision Brain Hoa Kỳ

thuoc-bo-than-kinh-tang-cuong-tri-nho-04Trên thực tế nhiều chất không thể có khả năng xuyên qua hàng rào mạch máu não để có khả năng tác động trực tiếp vào não bộ, trên cơ sở đó giúp bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của các loại enzym có hại để cải thiện quá trình ghi nhớ. Nhưng các chuyên gia hàng đầu của tập đoàn dược phẩm Vitacare Mỹ đã nghiên cứu phát minh ra một loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ, giúp củng cố quá trình ghi nhớ, cải thiện trí nhớ.

Thuốc tăng cường trí nhớ Vision Brain – được mệnh danh là sản phẩm giúp bảo vệ toàn diện cho sức khỏe não bộ và cải thiện trí nhớ hiệu quả trên toàn thế giới hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Chỉ cần 2 viên mỗi ngày bạn đã có thể bổ sung cho mình những dưỡng chất cần thiết cho não bộ, tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Biện pháp tăng cường trí nhớ an toàn hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *