Trí nhớ vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người, nó cùng song hành và tồn tại với chúng ta trong suốt cả cuộc đời, bên cạnh đó, nó cũng được con người thường xuyên sử dụng để lưu lại mọi ký ức, sự kiện, hình ảnh,… thế nhưng lại ít được chúng ta chăm sóc đến. Nếu như một phần hoặc toàn bộ trí nhớ bị mất đi, con người sẽ không còn định hướng và không còn tồn tại nữa. Dưới đây là những cách làm tăng trí nhớ vô cùng hữu hiệu đã được các nhà khoa học chứng minh, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

120705488


Những cách làm tăng trí nhớ hữu hiệu đã được chứng minh


arrow Cách làm tăng trí nhớ bằng việc tạo ra những hình ảnh trong trí não

Khi một thông tin được tiếp nhận, bạn có thể tạo ra một bức tranh trí não về nó, đồng thời ghi âm lại bằng dạng ngôn ngữ nói. Một trong hai dạng phiên bản lưu giữ thông tin này có thể vượt trội hơn, tùy theo kiến thức của bạn về đối tượng. Hãy thực hiện một cuộc khảo sát bằng trí não khắp nhà, và tại từng nơi khác nhau, hãy cụ thể hóa bằng hình tượng cái mà bạn cần mua. Mối liên hệ càng giàu tính tưởng tượng, thì trí nhớ càng mạnh mẽ.

brain1-1418283617616

arrow “Chia để trị” cũng là một cách làm tăng trí nhớ hiệu quả

Một cách để áp đặt trật tự lên các thông tin cho dễ nhớ, dễ thuộc là chia thành từng nhóm. Ví dụ: Một số điện thoại di động bao gồm 10 con số: 0919507626 rất khó nhớ. Nhóm các con số thành từng cặp giúp bạn chỉ cần nhớ 5 yếu tố, đó là (0919) – 50 – 76 – 26. Để hiệu quả bạn cần một phân lớp tổ chức, sắp xếp thông tin lần hai, chẳng hạn như theo thứ tự chữ cái, theo các tiêu chí phụ nhỏ hơn,…

545597-ky-nang-ghi-nho-giup-ban-co-tri-thong-minh-ky-nang-ghi-nho1

arrow Tăng trí nhớ bằng cách liên kết các ký ức

Các thông tin mới nhận, phải chuyển thành dạng ngôn ngữ não bộ mới có thể được lưu giữ. Bởi khi chuyển hóa, việc so sánh giữa các thông tin khác trong ký ứu với nhau như sự vận hành của máy tính sẽ diễn ra, bộ não thông qua đó sẽ cập nhật các dữ liệu thường xuyên và liên tục. Tiến trình chuyển hóa và so sánh này sẽ cho phép book não liên kết giữa các vật thể, hình ảnh và con người tồn tại xung quanh, đặc biệt là những ý tưởng hoặc những hình ảnh giống nhau sẽ càng làm cho bộ não dễ dàng ghi nhớ hơn. Ví dụ: Khi học lịch sử, để có thể dễ dàng ghi nhớ sự kiện hoặc ngày tháng diễn ra sự kiện đó, bạn có thể liên kết tới những vấn đề có liên quan đến đời sống cá nhân, hoặc những con số có thể dễ dàng ghi nhớ như chiều cao, cân nặng, sinh nhật,…

gn_qt_ghi-nho

arrow Chiến thuật ghi nhớ “nhai lại”

Thông thường, vì sự cấp thiết hay những nhu cầu trước mắt mà chúng ta phỉa học thuộc “học vẹt” để có thể ghi nhớ thông tin. Chẳng hạn, khi đi thi, chúng ta thường không có đủ thời gian, nên cố nhồi nhét càng nhiều kiến thức vào trogn đầu càng tốt, sau khi thi xong, những kiến thức đó sẽ nhanh chóng đi ra khỏi đầu. Do đó, để cài dữ liệu chắc chắn vào bộ nhớ, bạn cần tái khởi động ôn lại ngay. Thông tin đã được nằm trong não sẽ được lấy ra, trả vào bộ nhớ, tạo cho nó “hạn sử dụng” lâu hơn. Bạn có thể tăng cường khả năng lưu trữ lâu dài, trước khi ngủ bạn có thể học thuộc những kiến thức đơn giản, và sáng ngay hôm sau bắt buộc bạn phải lặp lại thôi tin đó ít nhất 1 lần nữa.

w620h405f1c1-files-articles-2015-1093121-book

arrow Bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu để tăng bộ nhớ

Một cuộc nghiên cứu về Alzheimer từ trường UCLA đã tiến hành trên 1575 người có độ tuổi từ 58 – 76, tất cả đều được chụp MRI não, thử máu và nhiều dạng thử nghiệm chức năng tâm thần. Và kết quả cuối cùng đã cho thấy rằng, so với những người có nồng độ Omega-3 cao nhất, những người có nồng độ Omega-3 thấp nhất thường có thể tích não nhỏ hơn và qua các kỳ kiểm tra thị lực và tư duy trừu tượng cho kết quả kém hơn. 

dha-epa

ws-15393

Là sản phẩm của tập đoàn nổi tiếng tại Mỹ – Vitacare USA, thuốc tăng trí nhớ Vitacare Vision Brain với thành phần chính là chất béo không bão hòa có trong dầu được chiết xuất từ cá biển sạch và không bị biến đổi Gen, bao gồm các EPA (Eicosapentaneoic acid) và DHA (docosahexaenoic acid) có vai trò cực kì quan trọng trong việc hoàn thiện, thúc đẩy hiệu suất làm việc của não bộ, đồng thời tham gia cải thiện hệ thần kinh, phục hồi những vùng kí ức bị tổn thương và tăng trí nhớ một cách hiệu quả.

GỌI NGAY 096 396 8838 | 091 681 2933

ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN VỀ TRÍ NHỚ CỦA BẠN 

 thuoc-bo-than-kinh-tang-cuong-tri-nho-04

Những cách làm tăng trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *