Để bảo vệ sức khỏe não bộ thì ngoài yếu tố di truyền ra, chế độ ăn uống cũng không kém phần quan trọng. Do đó, câu hỏi ăn gì tốt cho não được phần lớn người quan tâm hiện nay.

Chia sẻ với chuyên mục, chị Thanh Hương – Hà Nội cho biết:

khach hang“Mỗi lần đi chợ mình hay đắn đo suy nghĩ không biết hôm nay sẽ ăn món gì, việc lựa chọn thực phẩm để chế biến cho bữa ăn hàng ngày rất khó nghĩ. Vì nhà mình người thì rối loạn tiền đình, người thì bị thiếu mãu lên não, suy giảm trí nhớ, nên phải chọn thực phẩm tốt cho trí não. Mong chuyên mục giúp mình xem nên ăn gì tốt cho não và dành cho những người bị bệnh trên cho phù hợp. Cảm ơn chuyên mục!”

Xìn chào chị!

Chuyên mục xin phép được trả lời câu hỏi của chị về vấn đề ăn gì tốt cho não bằng cách bổ sung thực phẩm tốt cho não dưới đây:

Danh sách 5 loại thức ăn bổ não, trả lời cho thắc mắc ăn gì tốt cho não của các chị em nội trợ

Omega 3 text, brown linseed
Omega 3 text, brown linseed
  1. Axit béo omega-3: đây là chất được mệnh danh thần dược cho não bộ, axit béo omega-3 có trong các loại cá bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ, bổ sung các loại cá này vào khẩu phần ăn hàng ngay không chỉ giúp cho sức khỏe tim mạch, mà còn tốt cho trí não. Do đó, cá là đáp án tốt nhất cho câu hỏi ăn gì tốt cho não của chị em phụ nữ.
  2. Các loại quả hạch: Bên cạnh cá thì các loại quả hạch cũng là thực phẩm tốt cho não có chứa axit béo omega-3, đây là chất rất tốt cho sức khỏe não bộ. Trong đó quả óc chó đã được chứng minh lâm sàng giúp phòng ngừa chứng mất trí nhớ, là thực phẩm ăn gì tốt cho não.
  3. omega-3-1024-1024x752Ma-giê: Việc cung cấp, bổ sung magiê, hoặc ăn các loại thực phẩm có chứa magiê như củ cải, rau chân vịt, hạt bí ngô, sữa chua, hạnh nhân, đậu đen, quả bơ, quả sung, sô cô la đen, hoặc chuối cũng là cách giúp ăn gì tốt cho não. Những thực phẩm tốt cho não này có thể giúp bạn ngăn chặn những ảnh hưởng của lão hóa não, tăng cường trí nhớ.
  4. Việt quất: Quả việt quất là một trong những loại quả mọng, không chỉ ngon mà còn giúp tăng cường trí nhớ của chúng ta. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học trong năm 2010, quả việt quất được chứng minh lâm sàng có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm một cách hiệu quả. Do trong quả việt quất có chứa anthocyanin – đây là một hợp chất làm tăng tín hiệu thần kinh trong vùng bộ nhớ của não.
  5. Các loại rau họ cải: Theo nghiên cứu của Viện Quốc gia về lão hóa Mỹ, việc ăn nhiều trái cây, rau, và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp phòng ngừa chứng suy giảm nhận thức, đồng thời loại bỏ các bệnh mãn tính khác như bệnh tim và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho não giúp giải đáp thắc mắc của chị em ăn gì tốt cho não. Ngoài ra, chị em phụ nữ chúng ta muốn tốt cho sức khỏe tổng thể thì nên kết hợp thêm thuốc bổ não Vision Brain của Mỹ để bồi bổ sức khỏe tim mạch, não bộ và thị giác.

banner-brain-30

Giải đáp thắc mắc ăn gì tốt cho não của chị em phụ nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *